HĐNV QUÂN SỰ XÃ MỸ HẠNH BẮC TỔ CHỨC ĐĂNG KÝ TUỔI 17 CHO NAM CÔNG DÂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2025, ngày 16/4/2024, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Mỹ Hạnh Bắc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân tuổi 17 trên địa bàn xã. Theo đó, nam công dân đủ 17 tuổi có hộ khẩu thường trú tại địa phương chưa ra đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu phải đăng ký nghĩa vụ quân sự theo luật định.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phối hợp với các trường THPT tạo điều kiện để các em học sinh thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự và đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên đài truyền thanh xã, chuyển giấy mời tới các gia đình có con em trong độ tuổi đăng ký.

Ngày 16 tháng 04 năm 2024, Ban CHQS xã Mỹ Hạnh Bắc phối họp cùng Trạm Y tế xã đã tổ chức đăng ký cho 92/92 thanh niên. Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17, để nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng, đúng luật định./.

Nhìn chung công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam thanh niên tuổi 17 đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Được biết, đây là một trong những quy trình của công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, là cơ hội để thế hệ thanh niên ngày nay thực hiện đầy đủ quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân đối với Tổ Quốc./.