image banner
Tổng kết thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã Mỹ Hạnh Bắc năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/12/2023, Đảng uỷ xã Mỹ Hạnh Bắc tổ chức Hội nghị để đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết trong năm 2022, và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí thượng tá Phạm Văn Phúc – UV.BTV – CHT/Ban CHQS huyện Đức Hòa; Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh – HUV – CT.LĐLĐ huyện, Ông Huỳnh Văn Quang Vũ – Phó Trưởng Công an huyện, Ông Nguyễn Minh Phòng – Trưởng Phòng KT – HT huyện, đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ – HUV - Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hạnh Bắc; đồng chí Lý Tuyến Lợi – Phó BT.TT ĐU xã, đồng chí Giáp Thành Công - Chủ tịch UBND xã Mỹ Hạnh Bắc; ông Ngô Văn Luyện – PCT.UBND xã, ông Nguyễn Băng Châu – PCT.UBND xã, ông Huỳnh Thanh Vị - CT.MTTQVN xã cùng Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã và hơn 150 đảng viên về dự.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm nhiệm vụ trong năm 2023, triển khai nhiệm trong tâm năm 2024. Tình hình thực hiện nghị quyết năm 2023 tập trung lãnh đạo thực hiện nghiêm túc hoàn thành cơ bản mục tiêu đề ra trong năm 2023.

Trong năm 2023, kinh tế trên lĩnh vực nông nghiệp của xã tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Tình hình phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm ổn định; công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được tăng cường. Lĩnh vực ngân sách: Tổng thu ngân sách là: 6.340.148.902 đồng/6.817.000.000 đồng đạt 93% so với dự toán ( nếu không tính phần thu lệ phí trước bạ đạt 144,99% ). Thu ngân sách xã đạt 3.250.109.446 đồng/4.819.000.000 đồng đạt 67,44%. Chi ngân sách xã 5.745.790.908 đồng /6.430.843.000 đồng đạt 89,35%

Các hoạt động văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân được nâng lên. An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được chỉ đạo tăng cường...

Hội nghị đã thảo luận, làm rõ hơn những tồn tại hạn chế trong công tác chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ năm 2023, đồng thời kiến nghị đề xuất những vấn đề cần thiết để thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ, CHT/Ban CHQS huyện Đức Hòa nhấn mạnh tình hình năm 2023 yêu cầu các ngành cần chủ động rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ, nhất là các chỉ tiêu đạt thấp, từ đó đề ra kế hoạch với lộ trình, bước đi hợp lý để tổ chức thực hiện; tiếp tục huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, giải quyết tốt các vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống nhân dân. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ; xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Chủ động sâu sát cơ sở, kịp thời nắm bắt và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội; làm tốt công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi những thông tin luận điệu sai trái của các thế lực phản động, thù địch./.