SƠ KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 01-KL/TW, NGÀY 18/5/2021 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VỀ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.

Ngày 23/4/2024, Đảng uỷ xã Mỹ Hạnh Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ – HUV- BT ĐU – CT.HĐND xã ; đồng chí Lý Tuyến Lợi – PBT TT ĐU xã, ông Giáp Thành Công – PBT ĐU – CT.UBND xã, ông Huỳnh Văn Liểm – PCT.HĐND xã, ông Ngô Văn Luyện – PCT UBND xã, ông Nguyễn Băng Châu – PCT.UBND xã, ông Huỳnh Thanh Vị - CT.MTTQ xã các đồng chí Đảng ủy viên, các đoàn thể, Bí thư, Phó bí thư các chi bộ trực thuộc, đại diện các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình triển khai, kết quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nội dung xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của một số chi bộ, cán bộ, đảng viên còn chung chung; việc liên hệ, sâu sát tình hình thực tiễn tại địa phương chưa cụ thể. Việc triển khai xây dựng kế hoạch làm theo ở một số chi bộ, đơn vị còn chậm; lúng túng trong việc lựa chọn nội dung để xây dựng kế hoạch đăng ký làm theo; chưa phát huy được tính chủ động, sáng tạo, còn ỷ lại, trông chờ vào hướng dẫn của cấp trên. Công tác tuyên truyền, triển khai học tập đến các địa bàn dân cư chưa sâu rộng, chất lượng chưa cao. Công tác tuyên truyền gương điển hình “người tốt”, “việc tốt” chưa được duy trì thường xuyên, chưa tạo sức lan tỏa sâu rộng.Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp thực hiện của các ban, ngành trong quán triệt, tuyên truyền và tổ chức học tập, quán triệt và triển khai Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII ”Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” .

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, viên chức; đổi mới tác phong, lề lối làm việc và phong cách phục vụ; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thực hiện có hiệu quả cải cách hành chính. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân làm tốt công tác tuyên truyền về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, Hội nghị đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.